Có thể nói hạt mắc ca có dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, có phần lớn lý do để bạn thường xuyên ăn hạt mắc ca. Những người có lề thói sử dụng 10-15 hạt thiên nhiên mỗi ngày ( sống hoặc rang khô) có thể giảm 50% nguy cơ bệnh tim. Các chất béo đơn không no trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, chúng không làm cho bạn tăng cân. Hương vị của mắc ca thật hoàn hảo…. Hãy tìm hiểu những tính năng bất thần trong khoảng hạt mắc ca nhé:
1. Kiểm soát an ninh tim mạch
Nhân của hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân yếu tố (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà thân thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn tham gia giảm được Cholesterol, có chức năng phòng trị xơ cứu động mạch. Hàm lượng Protein trong nhân có đến 9,2%, gồm 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin quan trọng cho cơ thể con người. Trong mắc ca còn có chứa một loại amino acid tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh động. Các chất chống oxi hóa trong bận bịu ca cũng đem lại nhiều ích lợi cho hệ tim mạch của bạn. Hạt mắc ca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên sử dụng.
2. Tốt cho thiếu phụ có mang và con nít
Trong nhân mắc ca có chứa phổ thông chất khoáng, đa dạng loại Vitamin, Omega-3…rất hữu dụng cho bà bầu và con nhỏ. Hạt mắc ca giúp cung ứng nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ tạo điều kiện cho khẩu phần ăn của mình thêm giàu có và góp phần thu thập năng lượng cho thai nhi.
Hạt mắc ca có chức năng rất khả quan đối với trẻ. Dạy bảo và cưu mang là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của bản thân mình. Lề thói ăn uống, kiến thức và sự chọn thực phẩm từ khi còn ốm sẽ được chúng mang theo cho đến tận khi trưởng thành. Ăn vặt khác lạ quan trọng đối với trẻ nhỏ bởi vậy hướng cho con bạn ăn những đồ ăn phổ quát dinh dưỡng là nhân tố cần thiết. Hãy dạy cho con bạn chọn lựa hạt mắc ca. Hạt này chứa rộng rãi loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và nhân thể dụng vì vậy nó là loại thực phẩm xuất sắc cho những đứa nhỏ nhắn trẻ trung. Hãy cho con bạn ăn hạt bận rộn ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và tham gia những ngày nghỉ cuối tuần
3. Cung cấp hoàn toản năng lượng, giảm béo, phù hợp cho các chế độ ăn kiêng
Theo các khuyến cáo, hạt mắc ca được khuyên dùng như là một phần của đa số các cơ chế ăn kiêng. Ví như bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong cách thức thưởng thức của bạn. Bận bịu ca là một sự chọn lựa tốt cho cơ chế thưởng thức với hàm lượng carbohydrate thấp.Bận bịu-ca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong công đoạn ăn kiêng.
Đa dạng tìm hiểu liệt kê rằng hình thức ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải xúc tiến cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Mặt khác cách thức ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Việc dùng hạt bận bịu ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không phải khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân.
4. Có lợi cho người có bệnh tiểu trục đường, các con phố huyết cao.
Chỉ số con đường huyết (GI) là một thứ hạng công nghệ của thực phẩm dựa trên chức năng tức tốc của chúng trên chừng trục đường trong máu. Hạt bận bịu ca được phân loại là một loại thực phẩm có hàm lượng GI thấp. nHạt mắc ca giúp kéo dài cảm giác no vì vậy làm cho giảm cảm giác đói. Nó cũng khiến chậm trễ công đoạn tiêu hóa với chỉ số các con phố huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong mắc ca giúp bất biến lượng tuyến đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm trục đường”.
5. Bổ sung chất xơ thực phẩm
Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có tài năng kháng enzyme tiêu hóa trong bao tử và vì thế đi qua vào tuyến phố tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn tuyến phố ruột mong muốn và công đoạn sinh lý bổ ích.
Các chất xơ được mua thấy trong mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Bận rộn ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề xuất hàng ngày của nhu cầu chất xơ.
6. Giá trị ẩm thực
Vỏ mắc-ca có phổ biến tannin và protein, dùng khiến thuộc da và đóng gói thức ăn chăn nuôi. Yếu tố hữu dụng chính của quả mắc-ca là phần nhân – được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” giàu có của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn rụm, trung hòa gia vị khiến cho món ăn thêm thắm thiết, thường được sử dụng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu. Từ lâu mắc-ca đã được đưa lên bàn ăn của các mái ấm phong lưu hoặc tiệc tùng thanh lịch.
Nhân mắc-ca sau khi rán rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, sử dụng để đóng hộp nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và khiến cho tăng giá trị cho món ăn.
7. Chức năng khiến đẹp da Dường như những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một item làm cho đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được mến mộ trong ngành chú tâm da. Được bình chọn cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là biện pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét