Hạnh nhân có chất chống oxy hóa và rộng rãi vitamin với các dưỡng chất cần thiết để phát hành kĩ năng kiếm được thức, chống xơ vữa động mạch, phòng bệnh tim mạch....
Tốt cho não bộ
Hạnh nhân dạng bột chứa phổ biến protein tốt cho não. Không chỉ cung cấp năng lượng, hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào não bị hư tổn. Yếu tố này vô cùng hữu ích trong việc cải thiện công dụng nhận thức của não bộ, bao gồm dung lượng bộ nhớ.
Theo Boldsky, hạnh nhân còn là nguồn cung ứng chất kẽm dồi dào. Và kẽm rất cần thiết cho quá trình phát triển của thân thể, khác lạ là não bộ. Không chỉ tăng nhanh hệ miễn dịch, kẽm còn hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh chống các gốc hòa bình trong máu. Các gốc tự do càng giảm thì sức khỏe não bộ càng được cải thiện vì các gốc tự do gây tổn hại tế bào não.
Nhiều nghiên cứu công nghệ cũng chứng minh hạnh nhân giàu vitamin, axit béo omega-3 giúp xúc tiến sức khỏe não bộ và khiến chậm rì rì công đoạn lão hóa của não.
Theo Boldsky, hạnh nhân còn là nguồn cung ứng chất kẽm dồi dào. Và kẽm rất cần thiết cho quá trình phát triển của thân thể, khác lạ là não bộ. Không chỉ tăng nhanh hệ miễn dịch, kẽm còn hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh chống các gốc hòa bình trong máu. Các gốc tự do càng giảm thì sức khỏe não bộ càng được cải thiện vì các gốc tự do gây tổn hại tế bào não.
Nhiều nghiên cứu công nghệ cũng chứng minh hạnh nhân giàu vitamin, axit béo omega-3 giúp xúc tiến sức khỏe não bộ và khiến chậm rì rì công đoạn lão hóa của não.
Giảm nguy cơ bệnh tim
Năm nghiên cứu dịch tễ học lớn, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study đều cho thấy rằng tiêu thụ hạt hạnh nhân có can dự khăng khít với giảm nguy cơ bệnh tim.
Năm nghiên cứu dịch tễ học lớn, bao gồm the Nurses Health Study, Iowa Health Study, Adventist Health Study và Physicians Health Study đều cho thấy rằng tiêu thụ hạt hạnh nhân có can dự khăng khít với giảm nguy cơ bệnh tim.
Các nhà tìm hiểu đã nghiên cứu dữ liệu trong khoảng Nurses Health Study ước tính thay thế các loại hạt cho một vài lượng tương đương của carbohydrate trong hình thức thưởng thức hàng ngày dẫn tới giảm 30% nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tính toán thậm chí còn đưa ra kết luận tuyệt vời hơn rằng khi chất béo lấy trong khoảng hạt hạnh nhân thay thế cho các chất béo bão hòa (được tậu thấy chủ yếu trong giết thịt và các sản phẩm sữa) sẽ giúp giảm tới 45% nguy cơ bệnh tim.
Giảm béo
Các nhà kỹ thuật tại Đại học Purdue, bang Indiana, Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm kéo dài 4 tuần để dò la ảnh hưởng của việc ăn hạnh nhân chín nguyên chất lên trọng lượng và sự thèm ăn của mỗi người.
Có 137 người lớn nhập cuộc tham gia phân tích này, họ đều có nguy cơ bận rộn bệnh tiểu tuyến phố loại 2. Họ được phân thành 5 đội ngũ, nhóm đầu không sử dụng bất kỳ một thực phẩm nào chứa các loại hạt, 4 lực lượng còn lại sẽ dùng hạnh nhân tham gia bữa sáng hoặc chiều. Những người nhập cuộc không hề bị giới hạn bởi nguyên tắc nào, vẫn thưởng thức và hoạt động thể chất bình thường.
Kết quả tìm hiểu cho thấy mặc dầu họ đã ăn khoảng 250 calo hạt hạnh nhân mỗi ngày nhưng lại chẳng phải vượt quá mức calo cục bộ. Yếu tố này được cho là do chất béo hạnh nhân vị mật ong bão hòa đơn, protein, và chất xơ.
"Nghiên cứu này cho thấy hạnh nhân có thể là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ, đặc biệt tốt với những người lo ngại về trọng lượng" - Tấn sĩ Richard Mattes, tác giả chính của phân tích cho biết
Giảm béo
Các nhà kỹ thuật tại Đại học Purdue, bang Indiana, Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm kéo dài 4 tuần để dò la ảnh hưởng của việc ăn hạnh nhân chín nguyên chất lên trọng lượng và sự thèm ăn của mỗi người.
Có 137 người lớn nhập cuộc tham gia phân tích này, họ đều có nguy cơ bận rộn bệnh tiểu tuyến phố loại 2. Họ được phân thành 5 đội ngũ, nhóm đầu không sử dụng bất kỳ một thực phẩm nào chứa các loại hạt, 4 lực lượng còn lại sẽ dùng hạnh nhân tham gia bữa sáng hoặc chiều. Những người nhập cuộc không hề bị giới hạn bởi nguyên tắc nào, vẫn thưởng thức và hoạt động thể chất bình thường.
Kết quả tìm hiểu cho thấy mặc dầu họ đã ăn khoảng 250 calo hạt hạnh nhân mỗi ngày nhưng lại chẳng phải vượt quá mức calo cục bộ. Yếu tố này được cho là do chất béo hạnh nhân vị mật ong bão hòa đơn, protein, và chất xơ.
"Nghiên cứu này cho thấy hạnh nhân có thể là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ, đặc biệt tốt với những người lo ngại về trọng lượng" - Tấn sĩ Richard Mattes, tác giả chính của phân tích cho biết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét