Gia vị được nhân thức đến như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Gia vị gồm phổ quát loại khác nhau như các loại thực phẩm, rau thơm hay các phù hợp chất hóa học có thể tạo những kích thích hăng hái nhất quyết lên tổ chức vị giác, khứu giác và thị giác đối với người ẩm thực. Không chỉ tạo điều kiện cho món ăn trở thành ngon hơn mà còn mang đến phổ quát ích lợi sức khỏe như kích thích hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh như ung thư hay tim mạch. Hiện nay có khá rộng rãi loại gia vị nhưng bữa nay chúng tôi xin trưng bày tới quần chúng những loại gia vị được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa ẩm thực châu Á.
Gừng và hành khô:
Chắc hẳn không người nào là không biết hại loại gia vị này đúng không nào. Không chỉ là loại gia vị thân thuộc trong mỗi gian bếp của chúng ta mà đây còn là những loại gia vị được những người nấu ăn nổi tiếng trên quả đât tin sử dụng. Bạn hãy sử dụng nhị loại này để thêm tham gia món cá kho. Sau khi kho cá sôi khoảng 5 – 6 phút bạn hãy cho gừng tham gia để khử mùi tanh của cá còn đối với hành thì bạn có thể cho vào ngay từ đầu. Giả dụ bạn dùng trong món cá hấp thì hãy cho sử dụng hành lót dưới cá.
Tiêu:
Tiêu được dùng ở đa dạng dạng không giống nhau như tiêu đen, tiêu trắng, tiêu xanh có thể dùng ở cả dạng bột và dạng hạt. Chẳng những tạo mùi hương cho món ăn giúp món ăn mặn mòi mà tiêu còn đem đến đa dạng lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng tiêu cho đông đảo các món ăn.
Bột ca ri:
Là nguyên liệu chẳng thể thiếu để đóng hộp món ca ri, bột ca ri còn được dùng để tẩm ướt các loại làm thịt giúp giết mổ trở nên đượm đà hơn.
Giấm:
Giấm có phổ thông loại như giấm trắng, giấm đỏ, giấm nho hay giấm balsamic. Được sử dụng để cho tham gia nước canh các món rau luộc không chỉ tạo điều kiện cho món nước canh thêm hương vị đằm thắm mà nó còn giúp rau giữ lại được vitamin C cũng như giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác biệt.
Thì là:
Được dùng nhiều cho các món súp, canh riêu cá hay các món rau xanh. Với hương vị đặc biệt của mình thì là sẽ giúp bạn khử mùi tanh của cá hay những loại làm thịt có mùi nồng, còn đối với các món rau xanh thì là sẽ tạo điều kiện cho món ăn của bạn trở thành lạ và thú vị hơn.
Các loại lá như húng quế, húng tây hay hương thảo:
Là một trong những loại gia vị âu phổ biến tại nước ta. Các loại lá này được dùng để kết hợp với các món làm thịt bò hay giết mổ lợn, thịt vịt. Đều là những loại gia vị tây nổi tiếng nên việc dùng chúng làm gia vị cho món ăn của mái nhà cam kết sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bạn hãy sử dụng các loại lá này để ướp các loại thịt trước khi đóng gói.
Quế:
Với hương vị cay nồng quế được sử dụng cho các món ngọt, bánh nướng hay các loại đồ uống như trà. Chỉ với một tí bột quế những món ăn hay đồ uống của bạn sẽ trở thành đằm thắm và bồi dưỡng hơn.
Dầu oliu:
Được đóng gói từ những trái oliu dầu oliu không chỉ được sử dụng để cừu nấu các món ăn mà còn rất khả quan cho việc khiến cho đẹp. Đây là loại dầu rất tốt cho sức khỏe chính cho nên mà bạn có thể hoàn toàn yên ổn tâm sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét