Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nhân hạt mắc ca

Hạt mắc ca nhiều người biết đến trên toàn cầu vì dinh dưỡng, công dụng tuyệt vời với hương vị thơm ngon, hấp dân.Đây là loại quả có giá khá đắt, phải chăm nom, bảo quản cẩn thận. loại quả nữ hoàng này yêu cầu người mua phải tìm hiểu cách dùng mắc ca, cách thức chế biến hoặc bảo quản hạt macadamia để có những tác dụng tốt nhất cho gia đình và tránh sự phí phạm không cần thiết.

Cách sử dụng hạt mắc ca hiệu quả nhất

 Sử dụng quả macadamia hiệu quả bạn nên để ý đến những chi tiết tí hon nhặt nhất để mái nhà có những bữa ăn ngon, lôi cuốn và giàu dinh dưỡng. Ăn mắc ca vào các buổi trong ngày từ 4-5 hạt mắc ca sẽ khiến cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, giúp lưu thông huyết quản, giảm tàng trữ mảng bám trong huyết quản và chống lão hóa rất tốt. Chẳng những thế, hạt mắc ca rất giàu năng lượng sẽ bổ sung lượng calo cần thiết cho thân thể, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả suốt cả ngày càng bí quyết thức giấc táo và sảng khoái nhất.

  1. • Nhân mắc ca ngoài ăn liền bạn có thể đổi mới với những món bánh, nhân socola hay biến thành một món ăn chính trong mái ấm. Với đặc tính béo ngậy, nhiều dầu, bạn có thể sáng chế ra nhiều món ăn kèm cực ngon và bồi dưỡng.
  2. • Một xem xét khi chế biến quả mắc ca đó là nhiệt độ. Hạt mắc ca ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, tuyệt đối không để nhiệt độ cao macca sẽ dễ mất chất hoặc dinh dưỡng bị chuyển đổi. Nhiệt độ nướng thích hợp hạt  bận rộn ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.
  3. • Khi ăn hạt mắc ca giả dụ không có công cụ tách vỏ ta có thể dùng các vật tương tự như kìm căn vặn ống nước để thành lập hoặc có thể dùng búa đập nhẹ vỏ tức thời sẽ vỡ lẽ ra.

Vấn đề kiện bảo quản hạt macca tốt nhất

Để bảo quản hạt mắc ca tốt, bạn nên lưu ý những yếu tố sau: Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng Carbon hydrat và Acid amin trong hạt bận bịu ca tăng dẫn tới giận dữ mailard làm cho item biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt hoặc gây ra vị đắng làm cho hạ thấp giá trị cảm quan của item. Độ ẩm cao cũng khiến cho sản phẩm bị ỉu, mất đi độ giòn. Bởi vậy, bảo quản hạt mắc ca nên được đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, yếu tố kiện bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp.
Sau khi xé bao bì để dùng, nếu dùng không hết, ngăn mát tủ lạnh là sự chọn lựa bình an tham gia lúc này, nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55% là nhiệt độ phù hợp nhất. Một để ý nữa đó là khi cho tham gia ngăn tủ lạnh bạn nên đóng hộp kĩ hoặc cho vào hộp bí mật hạn chế bận rộn ca bị ẩm nhá. Chúc bạn có một bữa ăn với quả bận rộn ca ngon giàu dinh dưỡng nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét