Theo y khoa cổ , quả sung có vị ngọt, có công dụng nhuận trường, kiện tỳ,… Bên cạnh đó, quả sung còn chứa axit béo và một vài hoạt tính tốt cho tim mạch, cải thiện tiêu hóa. Dưới đây là một số cồn dụng của sung sấy khô.
Cải thiện tiêu hóa
Quả sung sấy khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa tới 5 gram chất xơ, chiếm đoạt khoảng 20% đòi hỏi hàng ngày của thân thể. Cho nên, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng thiên nhiên để ngăn phòng ngừa táo bón và các nhân tố tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS).
Giúp giảm cân
Ngoài việc giàu chất xơ, trái sung khô ít calo. Một miếng sung khô cung ứng cho bạn 47 calo và chỉ chứa 0,2 gram chất béo. Bởi vậy, có thể chắc chắn rằng quả sung sấy khô là một món ăn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân.
Ngăn dự phòng tăng huyết áp
Khi bạn ăn phổ quát muối, hàm lượng natri trong máu tăng cao. Vấn đề này khiến nhiễu loàn sự cân bằng natri-kali và trong thân thể và kết quả là chỉ số huyết áp leo thang chóng mặt.
Ngăn phòng ngừa bệnh tim
Hàm lượng cao của các chất chống oxy hóa trong quả sung khô giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn hại huyết mạch và tim mạch. Như đã đề cập trước đây, chúng ngăn ngừa cao áp huyết, một yếu tố nguy cơ rất lớn cho sự chế biến của bệnh tim mạch vành (CHD). Thêm tham gia đó, có một số phân tách trong đó buộc phải rằng quả sung khô giúp làm cho giảm mức độ chất béo trung tính, ngăn đề phòng các căn bệnh về tim.
Đẩy mạnh xương của bạn
Một quả sung khô cung ứng 3% đòi hỏi canxi hàng ngày của bạn. Cùng với các loại thực phẩm giàu canxi khác, chúng giúp đẩy mạnh và cải thiện mật độ xương, rất tốt cho thiếu nữ tuổi mãn kinh, trung niên và người cao tuổi.
Tốt cho bệnh tiểu con đường
Hàm lượng chất xơ cao trong sung khô khiến cho chúng biến thành thực phẩm lành mạnh cho người bị bệnh tiểu con đường. Tuy nhiên, trái sung khô chứa hàm lượng tuyến tuyến đường khá cao. Bởi vậy, hãy đọc thêm quan niệm chưng sĩ về số lượng sung khô bạn có thể tiêu thụ mỗi ngày nhé.
Chữa thiếu sắt thiếu máu
Quả sung khô là một nguồn giàu chất sắt. Một trái sung khô có thể cung ứng cho bạn 2% ý định sắt hàng ngày. Sắt là một khoáng vật cần thiết có vai trò mang hồng cầu đi khắp cơ thể. Bởi vậy, ăn sung khô được xem là một cơ chế tự nhiên tái tạo hồng cầu và gián tiếp tăng nồng độ sắt trong thân thể.
Ngăn phòng ngừa ung thư
Sung sấy khô chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa ngăn đề phòng tổn thương hệ gen trước sự tiến công của các gốc hòa bình gây ung thư. Đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa các loại ung thư ruột kết, đại tràng, gan, não và ung thư vú sau độ tuổi mãn kinh.
Cải thiện sức khỏe sinh sản
Người Hy Lạp cho rằng công dụng quả sung khô hoạt động như một chất kích thích dục tình thiên nhiên. Dường như, chúng được xem có mối can hệ chặt chẽ với tình yêu và kĩ năng sinh sản của nhân loại.
Dưới khía cạnh công nghệ, sung cải thiện kỹ năng sinh sản và thèm muốn tình dục vì chúng bổ sung vừa đủ các khoáng chất như kẽm, mangan và magiê, đóng một vai trò cần thiết trong việc thúc đẩy sức khỏe sinh sản.
Theo y khoa cổ , quả sung có vị ngọt, có công dụng nhuận trường, kiện tỳ,… Bên cạnh đó, quả sung còn chứa axit béo và một vài hoạt tính tốt cho tim mạch, cải thiện tiêu hóa. Dưới đây là một số cồn dụng của sung sấy khô.
Cải thiện tiêu hóa
Quả sung sấy khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa tới 5 gram chất xơ, chiếm đoạt khoảng 20% đòi hỏi hàng ngày của thân thể. Cho nên, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng thiên nhiên để ngăn phòng ngừa táo bón và các nhân tố tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS).
Giúp giảm cân
Ngoài việc giàu chất xơ, trái sung khô ít calo. Một miếng sung khô cung ứng cho bạn 47 calo và chỉ chứa 0,2 gram chất béo. Bởi vậy, có thể chắc chắn rằng quả sung sấy khô là một món ăn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân.
Ngăn dự phòng tăng huyết áp
Khi bạn ăn phổ quát muối, hàm lượng natri trong máu tăng cao. Vấn đề này khiến nhiễu loàn sự cân bằng natri-kali và trong thân thể và kết quả là chỉ số huyết áp leo thang chóng mặt.
Ngăn phòng ngừa bệnh tim
Hàm lượng cao của các chất chống oxy hóa trong quả sung khô giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn hại huyết mạch và tim mạch. Như đã đề cập trước đây, chúng ngăn ngừa cao áp huyết, một yếu tố nguy cơ rất lớn cho sự chế biến của bệnh tim mạch vành (CHD). Thêm tham gia đó, có một số phân tách trong đó buộc phải rằng quả sung khô giúp làm cho giảm mức độ chất béo trung tính, ngăn đề phòng các căn bệnh về tim.
Đẩy mạnh xương của bạn
Một quả sung khô cung ứng 3% đòi hỏi canxi hàng ngày của bạn. Cùng với các loại thực phẩm giàu canxi khác, chúng giúp đẩy mạnh và cải thiện mật độ xương, rất tốt cho thiếu nữ tuổi mãn kinh, trung niên và người cao tuổi.
Tốt cho bệnh tiểu con đường
Hàm lượng chất xơ cao trong sung khô khiến cho chúng biến thành thực phẩm lành mạnh cho người bị bệnh tiểu con đường. Tuy nhiên, trái sung khô chứa hàm lượng tuyến tuyến đường khá cao. Bởi vậy, hãy đọc thêm quan niệm chưng sĩ về số lượng sung khô bạn có thể tiêu thụ mỗi ngày nhé.
Chữa thiếu sắt thiếu máu
Quả sung khô là một nguồn giàu chất sắt. Một trái sung khô có thể cung ứng cho bạn 2% ý định sắt hàng ngày. Sắt là một khoáng vật cần thiết có vai trò mang hồng cầu đi khắp cơ thể. Bởi vậy, ăn sung khô được xem là một cơ chế tự nhiên tái tạo hồng cầu và gián tiếp tăng nồng độ sắt trong thân thể.
Ngăn phòng ngừa ung thư
Sung sấy khô chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa ngăn đề phòng tổn thương hệ gen trước sự tiến công của các gốc hòa bình gây ung thư. Đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa các loại ung thư ruột kết, đại tràng, gan, não và ung thư vú sau độ tuổi mãn kinh.
Cải thiện sức khỏe sinh sản
Người Hy Lạp cho rằng công dụng quả sung khô hoạt động như một chất kích thích dục tình thiên nhiên. Dường như, chúng được xem có mối can hệ chặt chẽ với tình yêu và kĩ năng sinh sản của nhân loại.
Dưới khía cạnh công nghệ, sung cải thiện kỹ năng sinh sản và thèm muốn tình dục vì chúng bổ sung vừa đủ các khoáng chất như kẽm, mangan và magiê, đóng một vai trò cần thiết trong việc thúc đẩy sức khỏe sinh sản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét