Bột ớt Paprika là một gia vị bột màu đỏ, có hương vị và màu sắc đặc trưng được đóng gói từ ớt Paprika (một loài ớt lớn, hình nó). Ớt bột paprika thu hoặc bằng tay sau đó được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoạch sấy khô bằng không khi nóng cho đến khi độ ẩm của quả ớt còn lại tối đa không quá 14% rồi đem xay mịn thành bột theo ước muốn. Bột ớt Paprika thanh vị ngọt ngào, với sức mạnh màu sắc cường độ cao, ổn định trong màu sắc và hương thơm.
Tính năng
- Cung cấp tiêu hóa bằng phương pháp kích thích các loại dạ dày và mật, do đó cũng tạo yếu tố kiện dễ dãi cho thời kỳ tiêu hóa, cũng như các thành phần ớt bột cho các thuộc tính tiêu hóa cũng bao gồm đi tả và hệ tiêu hóa.
- Nó là một nguồn cung ứng mue quan trọng của vitamin A và lycopene thực phẩm là một trong những loại trà giải độc nhất vô nhị trên thế giới. Trong văn hóa ẩm thực Ả Rập nó được dùng rộng rãi cho các món ăn màu và kích thích sự thèm ăn.Ớt bột Paprika có chứa vitamin C, B2, B6, A, E, niacin, canxi, magiê, kali, phốt pho, chất xơ, beta carotene và bioflavonoids có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và chống ung thư,có chứa magiê là rất quan trọng đối với sự hiện ra của xương, dây tâm thần, cơ bắp.
Dùng và bảo quản
Sử dụng tham gia trong các món ăn điển dường như các món xúc xích, các món hầm v.v... Bột ớt Paprika được dùng là gia vị cơ bản cho gần như các món ăn tại Hungary- thường sử dụng để tạo màu cho các món cơm, món hầm và món súp.
Bột ớt Paprika là loại gia vị rất với tốc độ cao bị hỏng, mốc. Cho nên, người ta thường tậu ít, dùng tới đâu tìm tới đó, Đối với những nhà hàng, họ thường phải sản xuất số đông món ăn nên phải tậu Paprika với số lượng lớn. Thành ra họ bảo quản bằng bí quyết để chúng trong các săng chứa độc đáo, khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì ánh sáng mặt trời là tác nhân dễ nhất khiến hư Paprika.
Phân loại
Có ba loại chính của ớt bột.
Ớt bột paprika vị chua, ớt bột Paprika vị cay và ớt bột Paprica vị không cay. Được ứng dụng tùy theo mục đích sử dụng của đầu bếp tham gia các món ăn, ví dụ như để chế biến xúc xích với ớt bột được dùng như một thuộc tính khiến chất bảo quản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét