Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Lợi ích của việc ăn nho khô mỗi ngày

Trông hình thức nhăn nhúm, xấu xí, nhưng nho khô được bình chọn là một trong những loại thực phẩm cung cấp đa dạng nhân tố bổ dưỡng cho cơ thể.
Dưới đây là 10 ích lợi tuyệt vời của nho khô mang lại cho sức khỏe:

1. Cung cấp năng lượng
Ví như bạn là một vận cổ vũ hoặc đang đồng đội hình, ăn nho khô là cách thức tốt nhất đề cung cấp năng lượng và sinh ra cơ bắp. Vì nho khô chứa phổ thông con đường, khác lạ là hai loại tuyến phố thiên nhiên là fructose và glucose. Trong khi đó, nho khô còn có tính năng giúp thân thể tăng mạnh hấp thu các loại vitamin, protein và các chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác khi được nạp vào cơ thể. Nhờ thế sẽ giúp tăng mạnh sức khỏe hệ miễn dịch.

2. Hỗ trợ tiêu hóa
Sau khi ăn, chất xơ trong nho khô sẽ nở ra khi kết nạp nước, cho nên sẽ có công dụng nhuận trường và giúp giảm nguy cơ táo bón. Thường xuyên ăn nho khô sẽ giúp giai đoạn tiêu hóa được dễ ợt, đồng thời chất xơ trong nho còn giúp quét các độc tố và các hóa chất gây hại ra khỏi cơ thể.
3. Bảo vệ sức khỏe răng, miệng
Không giống như bánh kẹo, nho khô có chứa axit oleanolic - một nhân tố giúp chống sâu răng và ngăn ngừa sự tạo ra của các loại vi khuẩn ăn hại có thể gây ra bệnh nha chu hoặc các bệnh về nướu.
4. Tăng cường sức khỏe xương
Nho khô rất giàu canxi - một loại khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng. Bên cạnh đó, nho khô còn chứa đa dạng vi chất dinh dưỡng là boron, giúp cung cấp công đoạn tiếp nhận canxi và sinh ra xương. Đối với đàn bà sau mãn kinh, ăn nho khô rất tích cực, bởi canxi và boron chứa trong loại thực phẩm này có thể giúp phòng ngừa loãng xương.
5. Giảm nồng độ axít
Nho khô có chứa kali và magiê, hai dưỡng chất làm cho giảm độ axít và loại trừ độc tố khỏi thân thể. Nhờ thế, khi ăn nho khô có thể giúp bạn đề phòng các bệnh như viêm khớp, gút, sỏi thận và bệnh tim.
6. Sát khuẩn
Nho khô có chứa các thích hợp chất dinh dưỡng thực vật polyphenol, có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn. Hình như, phù hợp chất polyphenol còn được chứng minh có công dụng giúp giảm sốt bằng cách tàn phá các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng.
7. Bảo kê mắt
Ngoài thuộc tính sát khuẩn, các phù hợp chất dinh dưỡng thực vật polyphenol chứa trong nho khô còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo kê mắt trước các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loàn thị giác khác .
8. Đề phòng thiếu máu
Nho khô rất giàu sắt và đồng - nhị vi chất quan trọng trong việc sinh ra các hồng cầu. Dường như đó, nho khô còn có công dụng giúp đề phòng trạng thái thiếu máu do thiếu sắt, đồng thời đẩy nhanh công đoạn đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.
9. Phòng ngừa ung thư
Trong nho khô còn có thích hợp chất catechin, đươc chứng minh có công dụng bảo vệ cơ thể Đương Đầu các gốc tự do, vốn là nguyên do gây ra sự sản xuất của các khối u, đặc biệt là ung thư kết tràng.
10. Khêu gợi thèm muốn
Nghiên cứu cho thấy, nho khô có chứa một loại axít amin là arginine, có chức năng kích thích thèm muốn và đẩy mạnh công dụng dục tình.

1 nhận xét:

  1. Trong số các loại trái cây thì nho có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao với hương vị thơm ngon, dễ ăn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành tín đồ của loại quả này. Một số chất dinh dưỡng nổi bật có trong quả nho như chất xơ, đường, sắt, kẽm, vitamin, phốt phô, canxi... đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.
    Theo kết quả nghiên cứu trong trái nho có chứa đến 70 - 80% nước, khoảng 40% đường và rất nhiều những dưỡng chất tuyệt vời khác.
    Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại nho ngon khác nhau, tiêu biểu như: nho xanh, nho vàng, nho đen... hầu hết đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ.

    Nguồn https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html

    Trả lờiXóa