Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Các công dụng tuyệt vời của chà là khô

Trong tất cả  các loại hoa quả khô, chà là được xem là món ăn nhẹ có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Chà là chứa nhiều potasium, magnesium, canxi, sắt, selenium, các sinh tố nhóm B và có nhiều chất xơ và các loại quả khác. Do chà là khô nghèo sinh tố C gây hạn chế quá trình hấp thu sắt. Vậy khi cần cung cấp sắt ta nên phối hợp chà là với những thực phẩm có chứa nhiều sinh tố C như cam, chanh.
  Chất đường có trong chà là từ 50% -70% nên ăn rất ngọt, làm 1 số người không ưa, người có đường huyết cao phải kỵ. Nhưng cũng vì thế nó lại nhanh chóng làm hết mệt mỏi ( cho người không phải kiêng ngọt) người lao động trí óc chân tay căng thẳng, mệt mỏi(sinh viên, bác sĩ, ...). Chà là được đưa vào danh sách các loai quả tăng sinh lực  do các bác sĩ nổi tiếng tại Anh Quốc nghiên cứu và phát hiện .
  Trong 100g chà là chứa g.trị dinh dưỡng carbohydrat 57g ; đạm 3g; chất béo <1g; năng lượng 227 kacal; chỉ số GI cao; chất kali và xơ nên chà là có ích với người huyết áp cao. Một suất chà là khoản 10 quả cỡ vừa cung cấp 25%  nhu cầu chất xơ và 600mg kali;  tương đương 15% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Nhiều chất xơ 

Chà là chứa nhiều chất xơ, giúp giảm chứng táo bón và làm sạch đường ruột. Chà là khô được xem loại quả có đặc tính nhuận tràng tự nhiên cùng nhiều lợi ích dinh dưỡng khác.

Tốt cho tim

Chà là khô giúp tăng cường sức khỏe cho tim bằng cách loại cholesterol xấu ra khỏi động mạch. Do đó chà là khô được xem là món ăn nhẹ yêu thích của bệnh nhân tim mạch.

Giảm cân

Chà là khô chứa hàm lượng chất xơ cao và là nguồn thực phẩm giàu năng lượng, do đó được xem là thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn giảm cân bằng chà là khô. Chà là khô có thể hãm cơn thèm ăn của bạn.

Hổ trợ tiêu hóa

Những món ăn cay là nguyên nhân của chứng ợ nóng, ợ chua , khó tiêu, và chà là khô có chữa những bệnh này.

Khỏe xương

Chà là khô chứa hàm lượng canxi cao, hổ trợ tốt cho xương, và được xem là thực phẩm hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng loãng xương và viêm khớp.

Bổ máu

Người Ấn độ thường nằm sấp để cải thiện lượng máu lưu thông trong cơ thể. Ngoài ra, chà là luôn có mặt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của họ bởi vì trong chà là hàm lượng sắt rất cao.

Chống oxy hóa 

Các hợp chất chống oxy hóa và axit amino cũng có trong thành phần của chà là, giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Nguồn năng lượng dồi dào


Glucose và fructose trong chà là sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng trong những lúc mệt mỏi

Chăm sóc tóc

Những vấn đề tóc chẻ ngọn, hư tổn, rụng tóc, sẽ được khắc phục nếu bạn thường xuyên ăn chà là khô, vitamin B5 và B6 có trong chà là khô hổ trợ rất tốt cho tóc.

Chăm sóc da


chà là khô có chứa vitamin A giúp tăng cường chất lượng cho làn da. Vitamin A và B5 đóng vai trò quan trọng giúp làn da trẻ hóa.

Bảo vệ sức khỏe

Chà là khô chứa nhiều vitamin như A, E, B, K, niacin, thiamine và khoáng chất như sắt, kali, lưu huỳnh, magie, phốt pho, đồng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 


















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét