Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Cách làm món cá trích sốt cà chua cực ngon.

Cá sốt trích cà chua là món ăn quen thuộc trong phổ quát bữa cơm mái nhà, đây là món ăn có chứa đa dạng đạm, giàu chất dinh dưỡng lại đưa cơm, bởi vậy hôm nay phân mục “tối nay ăn gì” đã chọn món ăn này để hướng dẫn các bạn khiến sao để nấu món cá trích sốt cà chua thật ngon cho cả nhà


Chất liệu:

-500g cá trích
-3 quả cà chua
-Một ít thìa là, hành lá
-1 củ hành khô, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu đen nghiền coarse

Cách khiến cho:

Ca trích tìm về rửa sạch sẽ, bỏ đầu và ruột. tấn công vẩy, rửa lại bằng nước muối thái khúc vừa ăn.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
-Hành lá, thìa là nhặt, rửa tinh khiết, thái khúc dài 1cm.
-Hành khô, tỏi nhặt vỏ, băm bé xíu.

Cách thức làm:

-Cho dầu ăn tham gia chảo, đợi dầu nóng, cho cá trích vào cừu qua, đến khi hai mặt mở màn vàng thi gắp ra đĩa.
-Phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho cà chua tham gia đảo nát với lửa tí hon.
-Sau đó thả cá trích vào đun nhỏ lửa, đến khi cà chua sôi nêm thêm 2 muống canh nước mắm, 1 thìa cà phê trục đường, 4 thìa canh nước sôi đun bé dại lửa từ 10-20 phút cho cá ngấm.
-Sau đó tắt bếp, cho thêm rau thìa là, hành lá, hạt tiêu tham gia rồi xơi ra đĩa ăn kèm với cơm.

Lưu ý:

-Muốn khử mùi tanh của cá bạn có thể cho thêm 1 thìa canh rượu trắng vào món ăn khi nấu món cá trích sốt cà chua ngâm dầu sẽ trở nên thơm ngon hơn.
-Khi xào cà chua, muốn cà chua với tốc độ cao mềm, bạn cho thêm 1 đôi chút muối tham gia đảo cùng, tuy nhiên khi nêm thêm nước mắm vào món ăn thì cho ít đi một tẹo để món ăn không bị mặn.
-Hạt tiêu nên cho tham gia lúc đã tắt bếp nhở thế hạt tiêu giữ được mùi thơm đặc biệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét