sung sấy khô là dạng thay thế được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ ngon, tác dụng của sung sấy khô mang lại cho sức khỏe còn khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.
Cải thiện tiêu hóa
Sung khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Do đó, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS).
Giúp giảm cân
Ngoài việc giàu chất xơ, trái sung khô ít calo. Một miếng sung khô cung cấp cho bạn 47 calo và chỉ chứa 0,2 gram chất béo. Vì vậy, có thể khẳng định rằng quả sung sấy khô là một món ăn lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
Khi bạn ăn nhiều muối, hàm lượng natri trong máu tăng cao. Điều này làm nhiễu loạn sự cân bằng natri-kali và trong cơ thể và kết quả là chỉ số huyết áp leo thang chóng mặt.
Vậy, công dụng của trái sung khô trong chữa bệnh cao huyết áp là gì?
Chúng được xem là một loại quả lý tưởng cho để khôi phục lại sự mất cân bằng natri-kali này. Chỉ cần tiêu thụ một quả sung khô là đủ cung cấp cho bạn 129mg kali. Điều này giúp ngăn ngừa cao huyết áp cực hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh tim
Hàm lượng cao của các chất chống oxy hóa trong quả sung khô giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn hại mạch máu và tim mạch. Như đã đề cập trước đó, chúng ngăn ngừa cao huyết áp, một yếu tố nguy cơ rất lớn cho sự phát triển của bệnh tim mạch vành (CHD). Thêm vào đó, có một số nghiên cứu trong đó đề xuất rằng quả sung khô giúp làm giảm mức độ chất béo trung tính, ngăn ngừa các căn bệnh về tim.
Sung sấy khô chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương hệ gen trước sự tấn công của các gốc tự do gây ung thư. Đặc biệt hiệu quả với các loại ung thư ruột kết, đại tràng, gan, não và ung thư vú sau độ tuổi mãn kinh.
Tăng cường xương của bạn
Một quả sung khô cung cấp 3% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Cùng với các loại thực phẩm giàu canxi khác, chúng giúp tăng cường và cải thiện mật độ xương, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh, trung niên và người cao tuổi.
Hàm lượng chất xơ cao trong sung khô khiến chúng trở thành thực phẩm lành mạnh cho người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trái sung khô chứa hàm lượng đường khá cao. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về số lượng sung khô bạn có thể tiêu thụ mỗi ngày nhé.
Chữa thiếu sắt thiếu máu
Quả sung khô là một nguồn giàu chất sắt. Một trái sung khô có thể cung cấp cho bạn 2% nhu cầu sắt hàng ngày. Sắt là một khoáng chất quan trọng có vai trò mang hồng cầu đi khắp cơ thể. Do đó, ăn sung khô được xem là một cách tự nhiên tái tạo hồng cầu và gián tiếp tăng nồng độ sắt trong cơ thể.
Cải thiện sức khỏe sinh sản
Người Hy Lạp cho rằng tác dụng quả sung khô hoạt động như một chất kích thích tình dục tự nhiên. Ngoài ra, chúng được xem có mối liên quan chặt chẽ với tình yêu và khả năng sinh sản của con người.
Dưới khía cạnh khoa học, sung cải thiện khả năng sinh sản và ham muốn tình dục vì chúng bổ sung đầy đủ các khoáng chất như kẽm, mangan và magiê, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe sinh sản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét