Trước khi nấu bí ngô cho bữa ăn, món tráng miệng hay trang hoàng, bạn hãy nhớ giữ lại hạt của nó. Đừng loại trừ hạt bí giống bởi như thế là bạn ném đi số đông chất dinh dưỡng và những ích lợi vốn có của nó đấy.
1. Các chất dinh dưỡng và vitamin
Hạt bí ngô sống là một trong những nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, cung cấp rất nhiều dưỡng chất như mangan, magie, sắt, đồng, tryptophan, kẽm, phốt pho, cùng hồ hết khoáng vật và vitamin khác.
2. Tryptophan – một loại axit amin chính yếu trong protein
Thành phần tryptophan trong hạt bí đỏ giúp Đối Địch bệnh trầm cảm. Khi tham gia thân thể, tryptophan được biến đổi thành niacin và serotonin là hormone hữu dụng, giúp chống cự cảm giác bị động.
3. Glutamate
Đây là nhân tố cần thiết để sản xuất GABA – một nơron chống găng tâm thần, giúp khiến cho giảm sự lo âu và những trường hợp can dự đến căng thẳng khác.
4. Kẽm
Đây là khoáng vật giúp tăng mạnh hệ miễn nhiễm và phòng chống bệnh loãng xương.
5. Phytosterol
Chất này có tính năng khiến cho giảm lượng cholesterol LDL (một tác nhân xấu) và tăng HDL (hữu ích cho cơ thể). Phytosterol cũng có hiệu quả nhất quyết trong phòng chống bệnh ung thư.
6. Giàu chất chống oxy hóa
Hạt bí ngô chứa gần như chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa phenolic. Nó cũng chứa vitamin E ở rộng rãi dạng. Các nhà phân tích còn tìm thấy trong loại hạt này chứa các khoáng chất chống oxy hóa như mangan, kẽm, như ferulic, protocatechuic, caffeic, vanillic, sinapic và axit syringic, hydroxybenzoiccoumaric.
7. Đặc tính kháng khuẩn
Theo các chuyên gia, những chiết xuất trong khoảng hạt bí ngô và dầu hạt đã được nhân thức tới trong khoảng rất lâu bởi lợi ích kháng khuẩn của chúng. Nhiều phân tích đã đưa ra danh sách vai trò của một loại protein duy nhất có trong hạt bí ngô có đặc tính kháng khuẩn. Các lingnan trong hạt bí bao gồm lariciresinol, medioresinol, và pinoresinol cũng được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn và đặc biệt là chống virus. Vì vậy trong dân gian, người ta thường ăn hạt bí ngô có chức năng tẩy trừ giun sán.
8. Cung cấp bệnh nhân tiểu đường
Một số phân tích chứng minh rằng những chiết xuất trong khoảng hạt bí ngô có thể cải thiện thời kỳ điều chỉnh insulin và kiểm soát an ninh thận. Hạt này khác lạ tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
9. Ngăn phòng ngừa ung thư
Vì hạt bí ngô giàu chất chống oxy hóa nên có khả năng khiến cho lừ đừ tiến trình suy yếu của tế bào, giảm nguy cơ ung thư. Nhiều tòa tháp công nghệ đã dồn vào một chỗ tham gia phân tích các lingnan trong loại hạt này đã phát hiện nó có kĩ năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
10. Yếu tố trị chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính
Dầu và các chiết xuất trong khoảng hạt bí ngô được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Đa dạng tìm hiểu đều thấy rằng các chất dinh dưỡng trong hạt bí ngô và các chiết xuất của nó có công dụng yếu tố trị chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Các chất này bao gồm lignan, phytosterol, kẽm và những dưỡng chất khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét