Là cây hằng năm, cây nhỏ xíu cao 30cm, lá dài, hẹp, có phổ biến đoạn, hoa màu hồng hay màu trắng nở thành cụm, quả dài và bé xíu có gợn sóng.
Phân bố và làm việc:
Cây thì là được xuất xứ ở Ai Cập, được trồng rộng rãi ở miền nam châu Âu và châu Á . Hạt của cây được thu hoạch khi chín tham gia cuối hè.
Phần được sử dụng: Hạt
Thành phần:
Hạt thìa là Ai Cập chứa 2-5% tinh dầu, bao gồm 25-35% aldehydes, pinene, lapha-terpineol và flavanoids.
Lịch sử và dân dã:
Bột thì là Ai Cập sử dụng khiến gia vị và cũng là dược thảo thông thường thời Người nào Cập cổ, được sử dụng để chữa các bệnh tiêu hóa, các bệnh về ngực và ho, dùng khiến cho thuốc giảm đau và trị sâu răng. Cây dược thảo này được đề cập trong kinh thánh cổ lỗ, từng sử dụng phổ thông ở thời trung cổ hủ. Nó ít còn thông dụng kể trong khoảng thời đó, nhưng hiện nay vẫn được dùng làm dược thảo. Khi nấu bếp cây thìa là Khách hàng nào Cập là 1 thành phần thường thấy trong các cong thức nấu ăn ở China, Ấn Độ và Trung Đông , khác lạ là món cà ri và món chua.
Tính năng:
Trong dược thảo Ấn Độ thì cây thìa là Ai Cập dùng để chữa mất ngủ., cảm lạnh, sốt và trộn với nước hành chia thành bột dùng để chữa bò cạp cắn. Hạt được dùng để tăng luồng sữa. Hạt thì là có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét